in

Lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt rớt giá trước Valentine 14.2 do ảnh hưởng Corona…

Hôm nay là ngày cuối cùng bà con nông dân ở xứ hoa Đà Lạt cắt hoa hồng còn các vựa hoa khẩn trương đóng hoa gửi đi khắp nơi để phục vụ cho lễ Tình nhân – Valentine (14.2). Nhưng nét mặt ai nấy đều kém vui bởi giá hoa đang rớt xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Nông dân Phạm Quốc Đồng (P.4, TP.Đà Lạt) buồn rầu cho biết: “Tôi trồng hoa hồng hơn 20 năm nay và hiện tôi có 7 sào hoa hồng đang thu hoạch. Dịp lễ Tình nhân, mỗi ngày cắt từ 6.000 – 10.000 bông để cung cấp cho thị trường nhưng không ngờ giá hoa lại thấp quá. Hiện giá hoa hồng đỏ bán tại vườn chỉ 3.000 đồng/bông, hoa hồng màu các loại từ 2.000 – 2.200 đồng/bông, trong khi thời điểm này năm ngoái, giá hoa hồng từ 5.000 – 8.000 đồng/bông”.

“Hỏi nguyên nhân thì nhiều chủ vựa tại TP.HCM cho hay, do dịch virus Corona (Covid-19) nên người đi ra đường ít, các khách sạn cũng ít khách nên ít cắm hoa và dĩ nhiên hoa cũng ít người mua”, ông Đồng chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, cho biết: “Thành phố có khoảng 200ha trồng hoa hồng phục vụ dịp lễ Tình nhân – Valentine. Cách đây mấy ngày hoa hồng cũng còn được giá, khoảng 4.000 đồng/bông, nhưng 2 ngày nay thì bất ngờ hạ thấp, bình quân chỉ còn khoảng 2.000 – 2.500 đồng/bông. Nguyên nhân cũng do ảnh hưởng của dịch virus Corona người ta hạn chế ra đường, bà con cũng ít đi chợ, hàng đi TP.HCM hầu như không còn “ăn nữa” vì không có khách mua, nhu cầu tiêu thụ thấp”.

Một vựa thu mua hoa hồng ở TP.Đà Lạt cho biết: “Hoa ế lắm nhưng cũng phải thu mua cho bà con nông dân rồi đưa xuống các mối ở TP.HCM để bán và phải “ăn giá sau” nên cũng không biết lỗ hay lời, họ bán được thì trả mình được giá, còn bán không được thì mình lỗ. Giữa mùa dịch virus Corona thế này thì chịu thua, cùng gánh vác với bà con chứ biết làm sao. Chúng tôi cũng đang lo lắng, lễ Tình nhân – Valentine đã như thế này, không biết đến dịp 8.3 sẽ như thế nào nữa”.

Trong khi đó, huyện lân cận với TP.Đà Lạt là Lạc Dương – nơi phát triển mạnh diện tích trồng hoa hồng trong những năm qua cũng gặp cảnh tương tự. Ông Lê Chí Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND H.Lạc Dương cho hay: “Toàn huyện có 200ha trồng hoa hồng, sản lượng bình quân khoảng 1,5 triệu cành/ha/năm (tổng sản lượng khoảng 300 triệu cành/năm). Dịp lễ Tình nhân năm nay, giá hoa cũng giảm nhiều, bình quân chỉ từ 3.000 đồng/bông trở xuống”.

Theo: Thanh Niên
#KSC

Lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt rớt giá trước Valentine 14.2 do ảnh hưởng Corona... 1

What do you think?

Trả lời

< GÓC TỔNG HỢP >

< GÓC TỔNG HỢP >

Xem Những trích đoạn rùng rợn của phim Ngôi Làng Tử Khí

Xem Những trích đoạn rùng rợn của phim Ngôi Làng Tử Khí